Trung thu tốt nghiệp

Bé ABIR và Bé TAMIM

Biết nói gì nhĩ. Phải bắt đầu từ đâu đây hả. Thôi hãy bắt đầu từ cái ông đèn trời. Ông “đèn trời”hôm nay là trung thu mà chẳng chịu linh thiên giúp cho tui tẹo nào cả. Như kế hoạch đã vạch sẵn cho việc đón trung thu từ trước; kế hoạch chuẩn bị rất chu đáo từng li từng tí.

Trái cây và bánh tại phòng Mallory chuẩn bị cho bữa tiệc

Đèn lồng cho các em thiết nhi

Rồi trung thu cũng đến. Theo kế hoạch mợi người tập hợp ở phòng Mallory – new friends.Ban đầu thành phần tham dự thì cũng đơn giản. I, Duẩn, egnt dễ thương, Katherine; Mallory và một số người bạn của Mallory trong kí túc xã cao học đến từ các nước khác nhau như: Bangladesh, Sri Lankar, china, Ecuador. Không ngờ đúng 7h mọi người đã tập hợp đông đủ; Toàn bộ nghiên cứu sinh trong kí túc xá cao học đều tụ họp về đây,

Tại phòng Mallory  P 206 – KTX Cao học

Đặc biệt là có hai chú bé đến từ  bangladesh là ABLR và TAMIM  Cho đỡ bị quê . Trung thu là tết thiếu nhi. mà sao người lớn cứ đi chơi nhiều.

Bé ABIR và Tui

Bắt đầu tiến quân ra bờ biển với một đội quân cũng khá hùng hâu, nhưng toàn là bạn mới của Mallory và Katherine trong kí túc xá cao học, đặc biệt là có hai thằng cha sinh viên Bawngladesh rất hiếu động, không ngờ ngoài biển đông nghẹt – thiếu nhi gì mà toàn là sinh viên tập trung ra đủ thứ trò trên đời.

Quang cảnh tại Bãi Dương- hòn chồng – NhaTrang

Mỡ màn buổi tiệc là màn đốt đèn trời, được sự cảnh báo từ em Dung  là đèn trời sẽ không bay nếu dùng bất đèn bằng vải vì sẽ rất nặng, nhưng tui với Duẩn vẫn  cố đốt đèn trời theo kế hoạch của mình.

Bắt đầu châm lữa

Gửi gắm hy vọng vào đèn trời.

Đèn trời đã cất cánh

Nhưng Cuối cùng – ẸC ẸC

Thật là không may; nó bay lên được một khúc rồi – Có lẽ là do nóng quá nên cây đèn trời kia nó muốn xuống biển tắm, muốn làm đồng nghiệp của Tui và Duẩn. Thế là công toi của hai anh em hì hục làm đèn trời, ngại là có sự giúp đỡ của egnt dễ thương nữa chứ. May mà chưa viết ước mơ vào đó, không thì tiêu luôn ước mơ trung thu rồi. Cũng có thể đấy sẽ là sự báo trước điều gì đó ở trong năm nay – năm tốt nghiệp đại học.  Tui và Duẩn cũng nghĩ  thầm. Mà định đốt thử xem nó có bay không rồi trừa lại một cái để tặng e í; để khí egnt đi làm công tác xã hội về rồi sẽ tặng cho em í như đã hứa.

Linh cảm sao lúc thả đèn trời không thành công , liền call cho egnt xem thế nào; điện thoại thì mất tiêu cả tuần nay rồi. Chiều nay thì điện thoại của Duẩn cũng đi ở đợ ngoài tiệm cầm đồ Thanh Giàu để lấy tiền về trả tiền phòng cho MR Duẩn đẹp trai. muộn điện thoại của một người bạn thì lại hết Pin; may mà Chị Hà – Cùng khu tập thể nhà đá gọi còn được nên mới gọi cho Dung. Vụ đèn trời không thành công, Tui và Duẩn thất vọng quá, chửi nhau luôn vì bực bội. Hai thằng kỉ sư gần ra trường, làm cái đèn trời mà cũng không xong, kiểu này ra đóng tàu mà khi hạ thuyr mà nó không nổi được trên biển thì tính seo đây. Chỉ có đi nhà đá ở để bồi thường cho Chủ tàu. Tệ tệ

Đang bực bội – mà nghĩ lại chương trình cho buổi tối vẫn còn dài, còn tập hát, chơi một sô minigame.

Đang bắt nhịp bài hát Nối vòng tay lớn _ The Great circle Of Vietnam

SHAMIMA  sinh viên du học Banglades và 3 baby cùng các anh chị trong KTX

Vì toàn là sinh viên biết tiếng anh nên quyết định hát bài nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được dịch sang tiếng Anh cho mọi người có thể hát hai ngôn ngữ. Hát Tieng Việt xong- chuyển qua Tiếng Anh thì Tit tịt.

May mà cũng vui vì mọi người ai cũng biết hát làm cho không khí vui hẳn lên. Nhìn qua Dung, Thấy eg đang Pipo với Ổng Tây và Thùy bạn Dung cũng đang Popi như zị,

Kết thúc màn hát hó rồi đến mạng đố vui có quà ;Tui và Duẩn đã chuẩn bị năm món quà dễ thương với năm câu hỏi cũng thương không dễ về trung thu:trò này rất khó khăn vì sự khác biệt  ngôn ngữ, Vietnamse ; USA, Bawngladesh,.. . Nên trò này là một thử thách của mọi người; để lấy được món quà là không dễ nhưng  rồi cũng đã tìm được người chiến thắng.

Mr Duẩn đang đọc câu đố

Tiếp theo là các trò chơi lớn một tẹo

Đây là trò làm theo người quản trò

Các Sinh viên đến từ Banglades và France

Đang chơi trò trốn tìm – Cô Hà đang quản trò

Vì bất ngời và chưa chuẩn bị trước nhiều, cứ tưởng chương trình sẽ có một số người thôi. Ai ngờ lại đông thế, lại thêm mấy sinh viên ở cao học lại đến từ các nước khác nhau nên không thể nào tổ chức được trò chơi lớn.

Đến khoảng 9h30 mọi người ai cũng mệt lữ, Mallory; Katherine và các người bạn đều được rất vui vì có một đêm trung thu không đáng nhớ. Nhưng Tui; Duẩn và Dung có thể rất buồn, vì ước mơ đèn trời không biến thành hiện thực được, Biết thế không phải bỏ công làm làm gì, đi mua mấy cái chỉ 15K một cái thả đại cho xong. Nhưng như zị thì làm gì có thử thách cho ngày mai nữa.

Ánh đèn léo lên rồi vụt tắt

Không sao Vì Dung an ủi rằng, đèn không bay lên thì cũng xuống biển mà. Các anh là các kỹ sư đóng tàu thủy. kha kha…

Mặc dù hai anh em Tui và Duẩn đều rất buồn vì ước mở của chung tui lại không thể bay cao bay xa được; đặc biệt là thất hứa với em Dung là làm tặng cho eg một cái. Ôi chao!!!

Nhưng nhơ lời thầy dạy rằng, hãy có mĩm cười mỗi khi buồn bả. Tui và Duẩn thì buồn thật.

Trưởng ban tổ chức Mr Duẩn and Tui

Cuối buổi; mọi người tập trung chụp hình kỹ niệm:

Thùy( em họ của Dung) Dung – Tui – MR Duẩn

Tui – Katherine – Cô Hà( giảng viên tiếng anh trường tui) Mallory

KAMRUL- Sinh viên Banglades – MR Duẩn – Tui – Mallory

Dung – egnt

Tui – Dung – Thùy

Cuối cùng

Bắt tay vì sự hợp tác trong đêm trung thu tốt nghiệp

Ngày mai sẽ bắt đâu cho một kế hoạch mới, chỉ có HỌC_ HỌC _ HỌC . Và Tốt nghiệp thành công. Cho dù đèn trời đã không bay nhưng Tui và các bạn của mình đã có những những giây phút hạnh phúc bên nhau.

Advertisements

7 thoughts on “Trung thu tốt nghiệp

  1. trời ủng hộ kế hoạch của bọn tau mày ơi. Mấy ngày trước trung thu thì mưa tả lả nhưng sắp đến trung thu thì trời quang mây đãng, Tối hôm 15 thì tiết trời tuyệt đẹp luôn, khỏi phải chê cho hoạt động ngoài trời. Trong mày xui quá nhĩ, giờ mà không hoạt động; khi hết thời SV thì buồn lắm.

  2. CUNG DUOC LAM…….CHAC TAU CUNG TRANH THU LAM MOT CAI THOI..KHAKHA CO LE LA TAU SAP THUC HIEN DUOC RUI…VI TET NAY TAU MUA MAY TINH….LUC DO TAU VOI MI CUNG TRAO DOI.VA TAO CHO PHEP MI LA THANH VIEN DUOC PHEP UPLOOAD LEN TTRAANG BLOG CUA TAU..KHAHAKHAKH..CHUC MOI DIEU TOT LANH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s