MetaStock 10. EOD

Nhờ có cố em mà mình cũng biết được thêm một phần mềm. MetaStock 10 EOD làm một phần mềm dùng để phân tích kỹ thuật chứng khoáng.

MetaStock có thể sử dụng nguồn dữ liệu được lưu trữ trong máy tính cá nhân của bạn (Local Data) hoặc dữ liệu RealTime Online được cung cấp qua Internet. Cách thông thường có thể áp dụng được ở Việt Nam là dùng Local Data. Để có dữ liệu, bạn sẽ phải tự cập nhật-convert thông tin theo kết quả giao dịch hàng ngày của các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc DownLoad dữ liệu đã được convert sẵn từ các website

Dữ liệu cho MetaStock thường được cập nhật vào file dạng ASCII Text hoặc Excel. Sau đó sẽ được convert vào MetaStock bằng The DownLoader. Về cơ bản, dữ liệu cho MetaStock chỉ cần 2 thông tin là DATE và CLOSE. Tuy nhiên để có đầy đủ thông tin phục vụ cho việc lập biểu đồ, thống kê, phân tích và dự báo thì nên cập nhật đủ các nội dung sau: Ticker, Date, Open, High, Low, Close, Volume.

Đại khái nó là như thế;Vì đây là soft của kinh tế nên Tui cũng không quan tâm lắm. Nhưng đã là soft thì đều có một chức năng thay con người để thực hiện một công việc nào đó. Lý thuyết thì mới khó chứ soft chỉ là công cụ. Học cách sử dụng nó thì rất nhanh. Không có vấn đề gì.

VIệc tìm ra link để down nó cũng tương đối dễ dàng với anh chàng google nhưng cũng phải mất rất nhiều công đẻ tìm xem link nào còn sống

Tui tìm được mấy link sau: Ai thấy cần thiết thì down về mà dùng nhé:

http://www.box.net/shared/static/k984r4x0gt.rar

Chúc mọi người có thêm hiểu biết về phần mềm này.

Advertisements

2 thoughts on “MetaStock 10. EOD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s